ด่วน!!! ศบค.เคาะเปิด ห้าง-สนามกีฬา 17 พ.ค. ปรับเวลา เคอร์ฟิว


15 พฤษภาคม 2563 ที่ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค.ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุมประชุม ศบค.ชุดใหญ่


ล่าสุดที่ประชุมมีมติให้เลื่อนเวลาเคอร์ฟิว เป็นเวลา 23.00 น. – 04.00 น. และอนุญาตให้เปิดห้างสรรพสินค้า ในวันที่ 17 พฤษภาคมนี้ โดยให้เปิดเวลา 10.00 น. ปิดห้างในเวลา 20.00 น. และร้านขายวัสดุก่อสร้าง เฟอร์นิเจอร์ โดยต้องยึดมาตรการการตรวจคัดกรอง ผู้เข้ารับบริการ ตามมาตรฐานของกระทรวงสาธารณสุขกำหนด

ขณะที่สนามกีฬา ก็สามารถเปิดให้บริการได้ ในวันที่ 17 พฤษภาคม นี้ ยกเว้นการแข่งขันกีฬาประเภททีม ขณะที่มาตรการการเปิดน่านฟ้า ยังคงเดิม ไม่มีการเปลี่ยนแปลงมติ

ด้านนายเทวัญ​ ลิปตพัลลภ​ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี​ ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุม​ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค.ชุดใหญ่ ที่มี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เป็นประธาน ว่า ในที่ประชุมนายกฯ​เป็นห่วงสถานการณ์ถึงแม้ตัวเลขผู้ติดเชื้อรายใหม่จะต่ำ เพราะถ้าเราประมาทเมื่อไร อะไรก็เกิดขึ้นได้ ถ้าผ่อนคลายให้ทำกิจกรรมไปแล้ว และมีผู้ติดเชื้อจากการผ่อนคลายดังกล่าวก็ต้องนำมาพิจารณาอีกที

ที่มา แนวหน้า 

Comments

THANNAM TAEKWONDO SPORT

เรารวบรวมข่าวสาร วงการกีฬาเทควันโด และการกีฬาต่อสู้ MArtial Art ทุกประเภท รวบรวม การแข่งขันในประเภทกีฬาต่าง ระบบการจัดการ สมัครแข่งขันออนไลน์ ในทุกกีฬา.